Những món ăn truyền thống của Hàn Quốc tạo nên thương hiệu ẩm thực Hàn

13/03/2019 83 xem

Những món ăn truyền thống của Hàn Quốc tạo nên thương hiệu ẩm thực Hàn. Khám phá đồ ăn truyền thống của người Hàn Quốc qua danh sách những món đặc trưng ngay dưới đây.

Du học Hàn Quốc đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội khám phá một nền văn hóa mới với nhiều thử thách, thú vị. Nếu những món ăn truyền thống của Việt Nam ta là bánh chưng, bánh dày, bánh cốm được làm từ những “hạt ngọc trời” thì những món ăn truyền thống của Hàn Quốc lại mang những nét đặc trưng riêng.

Để khám phá các món ăn truyền thống của Hàn Quốc, du học sinh hãy dõi theo bài viết dưới đây để thấy được những nét văn hóa ẩm thực độc đáo, tiêu biểu trong món ăn Hàn Quốc.

1. Tteokguk

Tteokguk là một món ăn truyền thống không thể thiếu trên bàn ăn người Hàn Quốc trong mỗi dịp lễ trọng đại. Theo quan niệm của người Hàn xưa, ăn món tteokguk sẽ mang lại nhiều may mắn. Món ăn này thường được ăn vào dịp Tết.

Tteokguk – món ăn truyền thống ở Hàn

Tteokguk – món ăn truyền thống ở Hàn

Tteok có nghĩa là bột nếp thái mỏng, guk có nghĩa là canh vì bánh nếp thái mỏng và nước canh là 2 nguyên liệu chính tạo nên món ăn này. Ngoài ra, người nấy cũng có thể thêm trứng, thịt băm để trang trí.

2. Mandu

Món mandu là đồ ăn truyền thống của hàn quốc từ xa xưa. Món bánh này cũng gần giống với món Gyoza của người Nhật Bản. Bánh Mandu còn có tên gọi khác là bánh xếp. Loại bánh này có hai cách chế biến là bánh xếp chiên (gun mandu) và bánh xếp hấp (mul mandu).

Mandu được dùng với nước chấm đặc biệt từ xì dầu và giấm. Thông thường, người Hàn Quốc ăn bánh Mandu cùng với kim chi, tương ớt, dấm.

3. Galbijjim

Là một món ăn được làm từ sườn bò đặc biệt cùng với nước sốt mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn. Galbi còn được gọi là Gari có nghĩa là thịt bò đôi, jim chỉ các món hấp. Món ăn này chủ yếu được nấu từ thịt bò được hấp mềm cùng với các loại củ, nấm giàu chất dinh dưỡng.

Sườn bò Galbijjim đặc biệt

Sườn bò Galbijjim đặc biệt

Đây là món ăn bạn không thể bỏ lỡ khi có dịch đến Hàn Quốc bởi món Galbijjim rất mang đậm hương vị truyền thống của người Hàn Quốc.

4. Tteokgalbi

Món tteokgalbi còn có tên gọi khác là Patties sườn nướng, là một món được làm từ các sườn bò, lợn băm tạo thành hình nhỏ xinh. Các thịt viên sau đó được đem vào đút lò hoặc áp chảo và thưởng thức ăn cùng các loại rau củ đặc trưng.

Trước đây, Tteokgalbi như là một món ăn quý tộc chỉ được chế biến tại hoàng gia. Sau đó, tteokgalbi trở thành đặc sản của tỉnh Gyeonggi. Nếu bạn đi du học Hàn Quốc ở đây, bạn nên dành thời gian thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé

5. Nokdu Jeon

Nokdu Jeon là loại bánh đậu xanh truyền thống ở Hàn. Cũng giống như bánh xèo Triều Tiên, bánh Nokdu Jeon cũng có hình dạng và cách chế biến tương tự.

Món bánh đậu xanh truyền thống hấp dẫn ở Hàn Quốc

Món bánh đậu xanh truyền thống hấp dẫn ở Hàn Quốc

Bánh Nokdu Jeon được làm từ đậu xanh trộn với hành, kim chi, tiêu. Sau đó, đổ lát mỏng trong chảo chiên và nấu chín. Bánh có màu vàng của đậu xanh cùng màu đỏ của kim chi quyện hòa tạo nên hương vị đặc trưng xứ Hàn.

6. Japchae

Khi nhắc đến Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng nhớ đến các món cơm trộn, gimbap hay tobokki cay ngọt. Tuy nhiên, món Japchae – miến trộn Hàn Quốc cũng là món ăn hấp dẫn đối với du học sinh nước ngoài.

Miến Japchae có nguyên liệu chính là rau củ theo mùa thái mỏng, thịt, dầu mè xào cùng xì dầu, ớt, vừng. Khi thưởng thức miến trộn Japchae, bạn sẽ cảm nhận được hương vị rất riêng trong ẩm thực Hàn Quốc.

7. Nabak kimchi

Nabak kimchi được dịch là kim chi củ cải nước. Đây là một món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là kim chi. Ngoài ra, món Nabak kimchi cũng có nguyên liệu gần giống món Dongchimi – món ăn truyền thống của Triều Tiên.

Nabak kimchi được làm từ kimchi - ẩm thực Hàn

Nabak kimchi được làm từ kimchi - ẩm thực Hàn

Các loại nguyên liệu đó bao gồm củ cải thái mỏng muối cùng hỗn hợp rau và gia vị như dưa chuột, hành lá, cỏ muỗi nước, tỏi, gừng, ớt, đường, muối, nước.

Nabak kimchi thường được dùng vào mùa xuân và mùa hè. Bột ớt trong Nabak kimchi là cho món ăn này có màu hồng vô cùng hấp dẫn.

8. Kimchi

Kimchi là một món ăn quen thuộc không chỉ đối với người dân Hàn Quốc mà còn đối với người dân ở các nước khác trên thế giới. Từ thời xa xưa, món kim chi được phát âm là Chim-chae (theo tiếng Hàn Quốc xưa) có nghĩa là rau củ ngâm.

Kimchi là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người Hàn bởi kimchi rất được yêu thích ăn kèm các món ăn khác.

Trên đây là những thông tin thú vị về các món ăn truyền thống của người hàn quốc. Hi vọng qua bài viết tin tức Hàn Quốc trên, duhochannhat đã giúp du học sinh hiểu thêm về văn hóa, truyền thống, con người của xứ sở kim chi qua ẩm thực Hàn Quốc.

Chát với chúng tôi