Thủ tục xin visa Nhật Bản, hồ sơ xin visa Nhật cần những gì?

31/08/2018 37 xem

Hãy nắm rõ thủ tục làm visa đi Nhật Bản, hồ sơ xin visa Nhật và những lưu ý khi làm visa Nhật Bản cần thiết để bạn chủ động hơn, nhanh được cấp visa nhé!

Bạn muốn sang Nhật để du học, làm việc, học tập, du lịch, thăm người thân hay công tác,…mà bạn đang băn khoăn việc làm và xin visa đi Nhật Bản.

Để được nhập cảnh hợp pháp và được cấp visa Nhật Bản thì bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa Nhật cho thật hoàn chỉnh vì lãnh sứ quán hoặc đại sứ quán Nhật Bản chỉ xét duyệt visa dựa vào những hồ sơ bạn đã nộp cho họ.

Và thủ tục xin visa ở mỗi nước đều khác nhau, vì vậy qua bài viết dưới đây duhochannhat.com.vn sẽ giúp bạn nắm chắc được thủ tục xin visa đi Nhật và hồ sơ cần thiết để bạn chủ động hơn, nhanh được cấp visa nhé!

Hồ sơ xin visa Nhật Bản

  • Hộ chiếu bản gốc đã có ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng) + Hộ chiếu cũ (nếu có).
  • Hình: 2 tấm hình khổ 4.5cm x 4.5cm. (ảnh chụp không quá 06 tháng, càng gần đây cành tốt, ảnh chụp nền trắng).
  • Bản sao công chứng tất cả các trang có nội dung ở sổ hộ khẩu thường trú.
  • Chứng minh nhân dân (Bản sao y công chứng trên giấy A4)
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận kết hôn (Nếu có gia đình).
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh (nếu đi cùng con hoặc ba/mẹ).
  • Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có mộc và chữ ký của ban lãnh đạo trường.
  • Bản gốc Sơ yếu lý lịch
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân

Chứng minh về khả năng tài chính để xin visa Nhật Bản

  • Sổ tiết kiệm tài khoản ngân hàng, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng đã được xác nhận số dư bằng song ngữ Anh – Việt
  • Sổ tiết kiệm tối thiểu US$ 5000-10.000/sổ (có thể gửi tiền VND) hoặc càng nhiều càng tốt (thời gian làm sổ sách ngày làm visa 3 tháng trở lên)
  • Bản sao công chứng về các chứng từ về các chủ quyền tài sản (giấy sở hữu nhà đất, đất đai,… nếu có)
  • Chứng từ về thu nhập lợi tức khác như: cổ đông công ty, hợp đồng cho thuê nhà, xe ô tô,…nếu có
  • Các tài khoản lợi tức khác như: Bản sao công chứng hợp đồng cho thuê nhà, xe ô tô … nếu có (bản sao công chứng)
  • Trường hợp được bố mẹ tài trợ cho chuyến đi thì bố mẹ của bạn phải chứng minh khả năng tài chính này. (Những giấy tờ này phải được cấp trong vòng 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ).

Thủ tục xin visa Nhật Bản, hồ sơ xin visa Nhật cần những gì

Thủ tục xin visa Nhật Bản, hồ sơ xin visa Nhật cần những gì

Chứng minh về công việc

Đối với những người đang đi làm

  • Bản sao hợp đồng lao động, nếu không có hợp đồng lao động phải có giấy xác nhận của công ty đang đi công tác - chức vụ gì - mức lương bao nhiêu? hoặc có giấy quyết định bổ nhiệm.
  • Đơn xin nghỉ phép có dấu đỏ của công ty.

Đối với những người đang kinh doanh

  • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Bản sao giấy nộp thuế trong 3 tháng gần nhất

Đối với những người đã về hưu

  • Thẻ hưu trí
  • Bản sao sổ lương hưu
  • Bản sao giấy quyết định về hưu

Đối với tăng ni/tu sĩ

  • Bản sao thẻ tăng ni/tu sĩ

Đối với học sinh/sinh viên

  • Thẻ học sinh/sinh viên
  • Giấy xác nhận học sinh/sinh viên, đây là những giấy tờ quan trọng giúp bạn nhanh chóng có được chuyến đi du học Nhật Bản mơ ước của riêng mình.

Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng

  • Giấy khai sinh.
  • Giấy xác nhận học sinh của trường đang theo học.
  • Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (trừ khi đang nghỉ hè).

Nếu có sinh viên từ 18 - 22 tuổi đi cùng

  • Giấy khai sinh.
  • Giấy xác nhận sinh viên của trường đang theo học.
  • Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (trừ khi đang nghỉ hè).

Lưu ý về thủ tục làm visa đi Nhật

  • Nếu Lãnh sự quán yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ chứng minh khác hoặc phỏng vấn, bạn cần bổ sung và có mặt theo yêu cầu của Lãnh sự quán.
  • Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch ra tiếng Anh có công chứng ở các cơ quan có thẩm quyền dịch thuật.
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ: từ 2 đến 4 tuần.
  • Khi đăng ký tất cả hồ sơ không cần sao y bản chính.
  • Hồ sơ hoàn thành trước 2 tuần kể từ ngày khởi hành.
  • Visa có hiệu lực trong vòng 3 tháng, thời gian lưu trú 15 ngày.
  • Thời gian xét duyệt thường là 5 ngày làm việc : 27$

Trên đây là cách xin visa đi Nhật về thủ tục xin visa Nhật Bản, hồ sơ xin visa sang Nhật và những lưu ý cần thiết nhất trong quá trình làm thủ tục xin visa Nhật Bản để các bạn nắm rõ hơn. Hãy luôn theo dõi tin tức Nhật Bản mới nhất trước khi đi du lịch, du học, làm việc nhé!

Chát với chúng tôi