Tìm hiểu múi giờ Nhật Bản, Nhật Bản lệch bao nhiêu giờ so với Việt Nam?

10/08/2018 105 xem

Múi giờ Nhật Bản, giờ Nhật Bản so với giờ Việt Nam cách bao nhiêu giờ? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để biết giờ Nhật Bản hiện tại nhé!

Nếu gia đình bạn có người thân hay bạn bè đi Nhật, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến đất nước này và tự hỏi bây giờ là mấy giờ ở Nhật, múi giờ Nhật Bản hiện tại, giờ chênh lệch so với Việt Nam khoảng bao lâu để có thể sắp xếp thời gian liên lạc với nhau, hay đơn giản là chuẩn bị cho chuyến du lịch của riêng mình.

Vậy hãy cùng tìm hiểu về giờ Nhật Bản hiện tại và múi giờ ở Nhật Bản so với Việt Nam qua bài viết dưới đây để các bạn học sinh, sinh viên sang du học Nhật Bản vừa học vừa làm tại đất nước mặt trời mọc xinh đẹp này không bị bở ngỡ.

1. Múi giờ Nhật Bản

Múi giờ là gì?

Thời gian trên Trái Đất biến đổi dần dần từ Đông sang Tây tại một thời điểm xác định, chính vì vậy mà có vùng sáng lại có vùng tối. Người ta thường dùng vị trí Mặt Trời để xác định thời gian trong ngày (gọi là giờ Mặt Trời).

Trên Trái Đất phân chia 24 đường kinh tuyến chia bề mặt Trái Đất ra làm 24 phần bằng nhau tương ứng với 24 múi giờ khác nhau, giúp chênh lệch giờ giữa múi giờ là 1 giờ và các thành phố nằm ở kinh tuyến khác nhau có thời gian hiển thị ở đồng hồ sẽ khác nhau.

Múi giờ Nhật Bản hiện tại

Múi giờ Nhật Bản hiện tại

Múi giờ trên thế giới được tính bằng độ lệch âm hay lệch dương so với giờ quốc tế (múi giờ 0 xác định tại giờ trung bình Greenwich (GMT, tiếng Anh: Greenwich Mean Time) của Vương quốc Anh. Giờ phối hợp quốc tế (UTC) là một chuẩn quốc tế về ngày giờ thực hiện bằng phương pháp nguyên tử.

Múi giờ Nhật Bản hiện tại

Giờ chuẩn Nhật Bản hay còn biết đến với tên gọi JST (Japan Standard Time) là múi giờ tiêu chuẩn của Nhật Bản và nằm trong khu vực có múi giờ là UTC (GMT) + 9 (nhanh hơn giờ quốc tế 9 tiếng).

Giờ tiêu chuẩn của Nhật không có giờ mùa hè và không có chênh lệch thời gian với Hàn Quốc, Indonesia (tỉnh Maluku, Papua, Papua Barat), Triều Tiên, Nga (tỉnh Amua, Zabaykalsky, Irkutsk), Đông Timor, Phía Tây Cộng Hòa Sakha.

Ví dụ: Khi UTC là 0h (00:00) thì tại Nhật Bản sẽ là 9h sáng (09:00) theo giờ chuẩn của Nhật.

Vĩ độ:

35°41'50"N

35.69722

Kinh Độ:

139°42'30"N

139. 70833

2. Giờ Nhật Bản so với giờ Việt Nam

Chắc hẳn rất nhiều người thắc mắc về múi giờ Việt Nam và Nhật Bản, múi giờ Nhật Bản so với Việt Nam, Nhật Bản lệch bao nhiêu giờ so với Việt Nam. Vậy duhochannhat.com.vn xin giải đáp câu hỏi này.

Nhật Bản lệch bao nhiêu giờ so với Việt Nam

Nhật Bản lệch bao nhiêu giờ so với Việt Nam

Hiện tại múi giờ Nhật Bản – JST (Japan Standard Time) là UTC+9, đây là múi giờ tiêu chuẩn của Nhật áp dụng trên toàn bộ lãnh thổ Nhật Bản và không áp dụng giờ tiết kiệm ánh sáng. Chính vì vậy múi giờ của Nhật không có thay đổi.

Múi giờ Việt Nam được lấy theo múi giờ UTC+7, đây là múi giờ trên toàn bộ đất liền, máy bay, tàu thuyền, vùng biển đảo cả ở Hoàng Sa và Trường Sa. Chính vì vậy, múi giờ tại Việt Nam không có điều chỉnh và thay đổi.

Như vậy, chênh lệch múi giờ giữa Nhật Bản và Việt Nam là 2 tiếng (tức là giờ Nhật Bản sẽ nhanh hơn Việt Nam 2 tiếng).

Cách tính giờ: Giờ Nhật Bản (JST) = Giờ Việt Nam + 2 tiếng

Ví dụ: Hiện tại ở Việt Nam là 7h00 thì ở Nhật Bản sẽ là 9h00

Bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu được Nhật Bản múi giờ số mấy và xác định được giờ của Nhật Bản so với Việt Nam cách nhau mấy giờ. Tìm hiểu mọi thông tin hữu ích liên quan đến tin tức Nhật Bản 24h tại duhochannhat.com.vn.

Chát với chúng tôi