Đến với những hướng dẫn làm đề 3, tập làm văn số 1 lớp 7: miêu tả các cảnh đẹp mà em đã được gặp trong mấy tháng nghỉ hè vừa qua, có thể là những cảnh đẹp biển, cánh đồng, rừng múi,…sâu đây là bài văn do Lời Giải Hay tổng hợp gửi đến các em.

Đề bài: Miêu tả cảnh đẹp mà em đã được gặp trong mấy tháng nghỉ hè (cảnh đẹp núi rừng).

Trên đất nước hình chữ S xinh đẹp có ra nhiều cảnh đẹp, danh lam thắng cảnh, từ biển cả đến núi rừng đâu đâu cũng thấy những cảnh đẹp tạo hóa ban tặng. Với quê em ai đến một lần sẽ nhớ mãi bởi không gian núi rừng đẹp và cuốn hút, đó chính là Tam Đảo thuộc thành phố Vĩnh Phúc.

 

Ngọn núi cảnh sắc tự nhiên tuyệt đẹp cùng với đó là nhiều hoạt động tham quan,  nghỉ dưỡng. Bởi thế mà mà hàng năm, quê em thu hút về đây hàng trăm nghìn lượt khách du lịch từ không chỉ là trong nước mà cả quốc tế đến tham gia, nghỉ dưỡng, du lịch.

Nhìn từ tầng cao nhìn xuống dưới chân núi mây lúc ẩn lúc hiện, Tam Đảo đẹp và thơ mộng. Có lúc mây xuống núi, che hết cả thị trấn, ngắm biển trời mây, những khoảnh khắc đẹp, con người và thiên nhiên như hòa làm một với một cảm giác rất lạ. Nếu đến vào buổi sáng, bạn sẽ ngắm sương mù dày đặc, cảnh vật hư ảo nhiệt độ se lạnh bởi nhiệt độ xuống thấp còn từ mười tám đến hai mươi độ C. Vào tầm trưa nhiệt độ cao hơn bắt đầu có nắng ấm. Đây cũng là thời điểm mọi người có thể ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên nơi đây những tán cây, ngọn cỏ vẫn còn ướt sương nên cảnh vật vốn xinh đẹp lại thêm rực rỡ. Khoảng thời gian chiều tiết trời trong như vào thu, đến tối thì thời tiết lạnh giá. Ở đây mọi người có thể tận hưởng cảm giác bốn mùa cùng xuất hiện trong một ngày. Nếu đến đây bạn phải chuẩn bị cả ám giờ để không bị cảm lạnh nhé.

Tam Đảo có các địa điểm tham quan đặc sắc như đền Chúa Thượng Ngàn, đây là ngôi đền vô cùng cổ kính linh thiêng, Thác Bạc cũng là một địa điểm có con suối nhỏ chảy từ độ cao năm mươi mét xuống mặt đất tạo ra âm thanh đặc trưng, cùng với tiếng của rừng, lá cây xào xạc như bản giao hưởng du dương. Khi đến thăm Tảm Đảo có thể lên đỉnh Rùng Rình, nhà thờ Tam Đảo…đều là những địa điểm mà ai cũng nên đến một lần trong đời.

Không chỉ vậy, Tam Đảo còn có nhiều món ăn ngon, ngọn su su món ăn vô cùng mới lạ, độc đáo cho du khách, bạn có thể mua về làm quà cho những người thân. Ngoài ra còn có  Táo mèo, chuối rừng, hạt chuối rừng,,…

Quê em Tam Đảo một địa điểm du lịch nghỉ dưỡng mà bạn nên đến, cảm ơn thiên nhiên đã ban tặng cho quê em một cảnh sắc đẹp tuyệt vời.