Du học Hàn Quốc đang trở thành xu hướng chung của giới trẻ hiện nay, giúp mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn cũng như một tương lai sáng lạn hơn. Tuy nhiên vấn đề khiến đa phần du học sinh Việt Nam lo lắng đó là không biết nên chọn trường đại học nào tại Hàn Quốc để theo học? Hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm sau đây, qua đó chủ động lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất nhé!

Kinh nghiệm chọn trường Hàn Quốc

Vì sao nên du học Hàn Quốc?

– Sức cạnh tranh về Giáo dục tại Hàn Quốc là rất lớn, đứng ở vị trí thứ 29 trong số 59 quốc gia là đối tượng điều tra, thậm chí còn cao hơn cả Nhật Bản và Trung Quốc. Trong những năm gần đây thì xứ sở kim chi liên tục chiếm vị trí 3-6 trong số 65 nước, giúp cung cấp dịch vụ Giáo dục chất lượng tốt nhất cho sinh viên quốc tế.

– Hàn Quốc là đất nước cực kỳ văn minh với nền khoa học công nghệ tiên tiến, luôn đi đầu về hệ thống điện tử viễn thông, truyền thống cũng như công nghệ của Hàn Quốc phù hợp với nhiều lĩnh vực sáng tạo, có sức mạnh công nghệ ở tầm cao trên thế giới.

– Điều kiện để du học ở Hàn Quốc cũng dễ hơn so với các quốc gia khác. Bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT và chứng minh được điều kiện về tài chính là có thể theo học.

– Rất nhiều trường Đại học ở Hàn Quốc có quy mô lớn, đạt tiêu chuẩn quốc tế, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, do đó bạn có thể xin việc ở bất cứ đâu.

– Chi phí du học tại đất nước này cũng rất hợp lý, phù hợp với điều kiện của gia đình Việt

Kinh nghiệm chọn trường du học Hàn Quốc

– Thứ nhất, bạn nên chọn các trường Đại học có đào tạo chuyên ngành mà bạn muốn theo đuổi. Bởi vì trước khi chọn trường thì bạn đã xác định được ngành mình theo học, sau đó liệt kê danh sách các trường có ngành đó, tìm hiểu thành tích từng trường để lựa chọn.

– Thứ hai, bạn nên tìm hiểu về học phí của ngôi trường đó xem có phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mình hay không. Bởi mỗi trường ở Hàn Quốc sẽ có mức học phí khác nhau, hãy lựa chọn ngôi trường có mức học phí mà bạn chi trả được.

– Thứ ba, bạn xem xét số lượng học sinh Việt Nam đang theo học tại ngôi trường ấy ra sao, nên ưu tiên chọn các trường là tỷ lệ sinh viên Việt nhiều, như vậy sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi học tập, không sợ bị bỡ ngỡ.

– Thứ tư, nên theo học ở những trường lớn và có uy tín, các trường đạt tiêu chuẩn quốc tế về cơ sở vật chất, bằng cấp tại đó sẽ được sử dụng trên tất cả các quốc gia. Nhờ đó mà sau khi tốt nghiệp thì bạn sẽ dễ dàng xin việc hơn.

– Thứ năm, lựa chọn trường nằm trong khu vực mà bạn mong muốn. Ví dụ chọn các trường ở gần gia đình người thân, bạn bè, chi phí khu vực đó hợp lý, không quá đắt, phương tiện giao thông đi lại thuận tiện…sẽ tốt hơn cho bạn trong quá trình theo học.

– Thứ sáu, cần tìm hiểu rõ về các chính sách học bổng của từng trường, nên chọn các trường có nhiều học bổng giá trị cao, đa dạng. Qua đó bạn sẽ dễ đạt học bổng và giảm thiểu tối đa được chi phí theo học, đỡ áp lực về tài chính.

– Ngoài ra khi , bạn cũng cần nghiên cứu xem tỷ lệ đầu ra và có việc làm sau khi tốt nghiệp từ ngôi trường đó. Hầu hết các ngôi trường mà sau khi ra trường dễ xin việc làm sẽ được ưu tiên lựa chọn hơn.

 

Các trường Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc

Sinh viên Việt Nam có thể tham khảo một số ngôi trường uy tín sau đây để theo học:

– Trường Đại học quốc gia Seoul: đây là trường nổi tiếng nhất nhì Hàn Quốc, tự hào đứng thứ 42 trên thế giới và nằm trong top 3 trường đại học lớn nhất tại xứ sở kim chi. Đặc biệt trường còn có chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học Havard, Stanford và Yale của Mỹ, mở ra cơ hội học tập tốt hơn.

– Đại học Hanyang: đây là trường chuyên về đào tạo kĩ thuật được thành lập vào năm 1959, trường luôn tiên phong trong quá trình công nghiệp hóa và nằm trong top 400 các trường đại học hàng đầu thế giới, tỷ lệ du học sinh tại đây cũng rất đông.

– Trường Đại học Hàn Quốc: đây được xem là đại học lâu đời nhất với đa dạng các loại ngành nghề khác nhau, đáp ứng tốt mọi nhu cầu theo học của sinh viên.

– Trường Đại học quốc gia Pusan: hay còn gọi là đại học Busan được thành lập năm 1946. Trường có rất nhiều ngành học gồm 24 trường nhỏ với chất lượng cao, chương trình dạy đổi mới, mang tính thiết thực, giúp sinh viên dễ xin việc sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra khi du học Hàn Quốc thì du học sinh có thể lựa chọn các ngôi trường khác như Học viện Khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc, Đại học Yonsei,  Đại học Chung Ang  hay Đại học Sungkyunkwan…để theo học.

Du học Bluesea

Website: