Tìm hiểu về lợi ích của việc đi bộ ngao du qua tác phẩm Đi bộ ngao du của tác giả Ru-xo. Đi bộ mang lại nhiều lợi ích thiết thực kế và về mặt thể chất, lẫn tinh thần cho con người.

Lợi ích của việc đi bộ ngao du

1. Tác giả, tác phẩm

Ruxo là nhà văn, nhà triết học người Pháp. Ông có tuổi thơ cơ cực từng làm nhiều nghề khác nhau sau đó trở thành nhà văn, nhà triết học.

Tác phẩm Đi bộ ngao du trong sách giáo khoa nằm trong quyển 5, quyển cuối cùng của tiểu thuyết Ê-min.

Luận điểm chính trong bài

Trong bài có 3 luận điểm quan trọng mà tác giả Ru-xo đề cập đến người đọc:

– Đi bộ ngao du mang lại sự thoải mái, tự do, không phụ thuộc.

– Đi bộ giúp con người học hỏi và trao dồi thêm nguồn kiến thức vô tận.

– Viêc đi bộ cải thiện sức khỏe và tinh thần của con người.

 

Bài viết phân tích lợi ích của việc đi bộ ngao du

Ru-xô nhà triết học người Pháp, ông sống cơ cực và kiếm sống bằng rất nhiều nghề khác nhau. Vào năm 1762 nhà triết học này hoàn thành Ê-min hay Về giáo dục, tác phẩm chia thành năm cuốn khác nhau. Đi bộ ngao du mà chúng ta học trong sách giáo khoa nằm trong cuốn 5 khẳng định việc đi bộ có rất nhiều lợi ích đối với con người.

Đi bộ không chỉ là di chuyển mà đó là một môn thể thao giúp con người vận động, khi đi bộ sẽ rất thú vị và tự do, không phụ thuộc vào điều gì, thích dừng hay thích đi là tùy vào con người ta. Đi bộ thú vị hơn đi xe ngựa có thể “Quay sang phải, sang trái” khám phá mọi thứ hoặc không thích có thể đi nơi khác, mọi thứ đều dễ dàng và tiện lợi nếu bạn đi bộ.

Không chỉ được tự do khám phá mọi thứ đi bộ còn giúp con người bổ sung thêm nhiều kiến thức về các lĩnh vực của cuộc sống chẳng hạn như đi qua một vùng đất sẽ biết thêm về địa lý, con người trồng trọt sẽ có kiến thức về lĩnh vực nông nghiệp. Ở mỗi nơi thiên nhiên cũng khác sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm về mọi vùng đất. Mỗi khi đi bộ chúng ta sẽ có nhiều thời gian khám phá vạn vật và tích lũy rất nhiều hiểu biết và kiến thức về thế giới rộng lớn bao la. Đi bộ ngao du chính là điều thú vị nhất, sự khám phá sẽ mang lại cho con người sự tự do, sảng khoái. Trên đời này chắc chẳng có gì tuyệt vời hơn sự tự do, tự tại ngao du và khám phá những gì mà tạo hóa ban tặng cho con người.

Không chỉ vậy,đi bộ ngao du tứ phương còn giúp cải thiện thể chất thể trạng của con người. Bởi thường xuyên vận động máu tuần hoàn thuận lợi, tim mạch khỏe mạnh, gân cốt khỏe khoắn…duy trì việc đi bộ thường xuyên còn là một cách để giữ vóc dáng cân đối, tránh được các bệnh béo phì. Hãy thử đi bộ hàng ngày chắc chắn sẽ ăn ngon miệng và có những giấc ngủ ngon từ đó cải thiện đời sống sức khỏe con người. Đi bộ còn thích hợp cho người mắc các bệnh về tim mạch bởi đây là môn thể thao nhẹ nhàng, hoạt động vừa sức và phát triển cân đối.  Hàng ngàn năm qua đi bộ vẫn được ưu ái, quan tâm và là lựa chọn phù hợp với tất cả mọi người.

Đi bộ từ xưa đến nay vẫn không hề thay đổi, cuộc sống hiện đại sự xuất hiện của ngày càng nhiều phương tiện nhưng đi bộ vẫn còn nguyên giá trị với con người. Mặc dù Ru-xô nhà triết học nổi tiếng sống cách thời đại phát triển hàng trăm năm nhưng đã nhận thức lợi ích của việc đi bộ. Khuyến khích nhiều người hãy đi bộ để cơ thể khỏe mạnh, trao dồi kiến thức và có một lối sống lành mạnh.

Bạn có đóng góp gì cho bài viết bên trên?nhớ để lại ý kiến của mình ngay bên dưới nhé.