Biết thêm ngôn ngữ mới ngoại trừ tiếng mẹ đẻ là một lợi thế rất lớn dành cho người học đặc biệt là trong giao tiếp hoặc khi xin việc làm. Người học sẽ được đánh giá cao hơn hẳn và có cơ hội làm việc trong môi trường năng động và mức lương đãi ngộ cao. Vậy người Việt học tiếng gì dễ nhất và những ngôn ngữ nào dễ học nhất đối với người Việt?

người việt nên học tiếng gì dễ nhất

Những ngôn ngữ dễ nhất dành cho người Việt

Tiếng Anh

Đối với một số người cho rằng tiếng Anh học khó nhưng thực tế ngược lại, bởi tiếng Anh nằm trong số những ngôn ngữ dễ học nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Nếu bạn cảm thấy tiếng Anh học khó có rất nhiều nguyên nhân, có thể việc học tiếng Anh không đến nơi đến chốn, không có thầy/cô giáo tận tâm chỉ dạy, học tiếng Anh sai phương pháp…dẫn đến trình độ Tiếng Anh của bạn rất kém, ngại giao tiếp với người nước ngoài.

Có thể khẳng định chắc nịch với bạn rằng Tiếng Anh nằm trong số những ngôn ngữ dễ học và tiếp thu nhất với người Việt.

Tiếng Pháp

Đứng thứ 2 sau tiếng Anh là tiếng Pháp, ở nước ta tiếng Pháp sử dụng rất nhiều một phần vì tiếng Pháp du nhập vào nước ta từ rất lâu trong giai đoạn thực dân Pháp xâm chiếm và đô hộ.

Tiếng Anh và tiếng Pháp có một số điểm chung như có nguồn gốc xa xưa từ tiếng Latin, vì vậy đối với ai học tiếng Anh sẽ cảm thấy từ vựng Pháp gần gũi, từ vựng của chúng cũng vay mượn lẫn nhau, các từ vựng của tiếng Pháp dễ nhớ, dễ học phù hợp với những người học chỉ với mục đích giao tiếp.

Nếu có trình độ tiếng Anh ổn hãy học thêm một ngôn ngữ phổ biến là Tiếng Pháp, đó cũng là ý kiến hay cho bạn đúng không nào?

 

Tiếng Tây Ban Nha

Ngôn ngữ thuộc nhóm Roman, tiếng Tây Ban Nha phổ biến ở các quốc gia Nam Mỹ và sử dụng nhiều thứ 3 thế giới. Điều đặc biệt tiếng Tây Ban Nha cũng có một số từ vựng hệt như tiếng Anh ví dụ như historia – history, tomate – tomato…,do đó bạn chỉ cần có kiến thức từ vựng tiếng Anh chắc chắn sẽ dễ dàng ghi nhớ. Với ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha phức tạp hơn so với tiếng Anh nhưng lại cấu trúc bất quy tắc hơn.

Tiếng Tây Ban Nha tại nước ta không thịnh hành cho lắm tuy nhiên với xu thế toàn cầu việc trang bị thêm kiến thức sẽ giúp dễ xin việc hoặc làm tại các cơ quan ngoại giao.

Tiếng Hà Lan

Nếu bạn đang có nền tảng tiếng Anh tốt nên học thêm tiếng Hà Lan, đây là ngôn ngữ có quan hệ mật thiết và pha trộn giữa tiếng Đức và tiếng Anh.

Phương diện phát âm và từ vựng tiếng Hà Lan khá giống tiếng Anh và thuộc hệ German.

Phương diện ngữ pháp cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn tiếng Đức.

Tiếng Bồ Đào Nha

Tiếng Bồ Đào Nha nằm trong top 10 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới bởi vì quốc gia này từng có quá khứ xâm lược nước khác, trong quá trình đó ngôn ngữ này rất phổ biến. Tập trung chủ yếu ở Nam Mỹ cũng như châu Phi.

Khi học tiếng Bồ Đào Nha bạn không cần học bảng chữ cái, cấu trúc hệt như tiếng Anh, nếu bạn biết về tiếng Pháp hoặc tiếng Anh đó cũng là lợi thế lớn giúp học tiếng Bồ Đào Nha nhanh hơn. Tóm lại, tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ phổ biến và dễ học cho người Việt.

Danh sách những ngôn ngữ dễ học và tiếp thu không hề có các quốc gia châu Á bởi đơn giản nhưng ngôn ngữ của các quốc gia châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc nằm trong số những ngôn ngữ khó học, khó nhớ nhất trên thế giới.

Chúng tôi vừa giới thiệu bài viết “Người Việt học tiếng gì dễ nhất”? một số ngôn ngữ gợi ý để bạn bắt đầu quá trình khám phá, trang bị kiến thức ngôn ngữ khác, chắc chắn sẽ rất có ích với bạn trong tương lai.