Trong cuộc sống, yếu tố may mắn dù chỉ chiếm phần trăm nhỏ nhưng lại là yếu tố ảnh hưởng đến học tập, công việc và sự thành công của nhiều người. May mắn là một điều mà bất kì ai cũng trông đợi khi làm bất cứ việc gì. Nếu muốn chúc may mắn tiếng anh bạn có thể sử dụng rất nhiều những câu chúc và mỗi câu lại sử dụng trong các trường hợp khác nhau. Nào cùng xem những câu chúc may mắn bằng Tiếng Anh phổ biến và nhiều người sử dụng nhất.

Những câu chúc may mắn Tiếng Anh

Chúc may mắn thường dùng

Good luck!

Câu chúc may mắn phổ biến nhất mà nhiều người biết đến. Nếu bạn bè của bạn sắp bước vào bài kiểm tra, thi cuối kỳ hay trước khi làm việc nào đó hãy sử dụng Good luck. Chắc chắn họ sẽ tự tin hơn đó.

Để thay thế cho Good luck đã quá quen thuộc bạn có thể sử dụng một số câu chúc có ý nghĩa tương tự bên dưới:

Best of luck!

Chuyển tải thông điệp của người nói đó là cầu chúc mọi thứ đẹp nhất sẽ đến với bạn.

Chúc may mắn khác

Break a leg

Đừng dịch nghĩa của câu này theo cách thông thường bạn sẽ hiểu nhầm ý nghĩa của câu chúc này và nếu như nghe từ một người khác đừng vội hoang mang. Break a leg được dùng đầu tiên trong trong những năm 80 của giới nghệ sỹ, họ thường chúc ngược những câu thế này để tránh điềm xui.

Hãy dùng Break a leg chúc ai đó luôn may mắn và thành công.

Lưu ý: Bạn có biết đồng nghĩa với Break a leg còn có câu Knock Them Dead.

 

Knock Them Dead

Một cách đặc biệt để nói chúc may mắn với một ai đó chẳng hạn như: Don’t worry Tom, knock them dead!”

I hope everything will be all right

Đọc câu bạn cũng đã hiểu được ý nghĩa của lời chúc này đúng không nào? Hi vọng rằng mọi điều tốt đẹp đến với bạn.

Blow them away

Dùng tương tự như câu Knock Them Dead. Câu này thường được sử dụng nhiều trong giới nghệ thuật như bắt đầu buổi trình diễn chẳng hạn.

Wishing you lots of luck

Một cách đơn giản để biểu lộ cho câu nói: Chúc bạn gặp nhiều điều may mắn.

You’ll do great!

Nghĩa của câu nói đó là: Bạn sẽ làm tốt!. Sử dụng trong trường hợp bạn bè, người thân bắt đầu một bài kiểm tra, bài thi bất kì hoặc cũng là lời động viên tinh thần trước khi làm việc nào đó.

Wishing you all the best!

Câu nói có nghĩa: Chúc bạn gặp nhiều điều tốt đẹp nhất.

Như vậy, chúc may mắn tiếng anh bạn thường nói Good luck còn có nhiều cách để diễn tả điều bạn mới muốn với người khác. Hãy sử dụng những lời chúc may mắn bằng tiếng Anh gửi gắm đến những người thân yêu khi họ chuẩn bị bắt đầu một hành trình khó khăn sắp đến.

Good luck!