Nếu bạn đang cùng cực, trách móc và chán ghét bản thân mình thì hãy nhớ một điều rằng “ Bạn là một cá thể riêng biệt, độc nhất tồn tại trên cuộc đời này”. Bạn không được chọn quyền sinh ra như thế nào, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm chủ bạn là ai trong những ngày về sau. Vậy nên hãy ngừng chán ghét bản thân đi, sống tích cực, chăm chút và hoàn thiện cho bản thân mình nhiều hơn. Bạn sẽ không thể hạnh phúc khi chính bản thân bạn không hiểu rõ mình, không biết thực sự mình muốn gì và mình sẽ phải làm gì? Đó là khi bản thân bị mất phương hướng và không biết bấu víu vào đâu. Vậy nên hãy đọc ngẫm kĩ những stt nói về bản thân dưới đây, có thể nó sẽ giúp bạn đánh thức được chính con người mình.

STT nói về bản thân

1. Nếu muốn người khác biết giá trị của bạn, trước tiên hãy tự ý thức được mình đang đứng ở đâu.

=> Bạn đang có gì, bạn cần gì và bạn phát triển bản thân như thế nào là câu hỏi đầu tiên bạn cần nhận định. Vì chỉ khi bạn thực sự hiểu bản thân mình thì người khác mới nhìn nhận được những thứ bạn có, đồng thời giúp khẳng định giá trị của bạn.

 

2. Người khác có làm khổ bạn hay không không quan trọng, quan trọng là bạn có cho phép người khác làm khổ mình hay không

=> Mọi ý niệm trong cuộc đời đều là do chính bản thân ta quyết định. Nếu bạn sống vui, sống tích cực, thì không một ai có khả năng làm bạn đau, bạn buồn. Đặt nhẹ những thứ không vui xuống, mỉm cười cho những điều tích cực, bạn sẽ thấy cuộc đời này cần an nhiên hơn là cần bận lòng cho một vài thứ gì đó không cần thiết.

3. Tương lai của bạn phụ thuộc vào rất nhiều thứ, nhưng thứ quyết định vẫn là bản thân bạn.

=> Bạn muốn thành công có rất nhiều cách, hoặc được ba mẹ tạo điều kiện, hoặc bạn bè giúp, hoặc một vài may mắn từ bên ngoài. Nhưng hơn tất thảy vẫn là chính bản thân bạn định nghĩ thành công như thế nào và làm gì để đạt được thành công.

4. Những đam mê của bản thân nói lên chính bản thân

=> Bạn có khi nào tự hỏi đam mê của bản thân bạn là gì chưa? Có người sẽ trả lời là công việc, người sẽ trả lời là tiền bạc, rồi lại là các thú vui khác,… Chính những cái suy nghĩ về đam mê đó sẽ cho người ta nhìn nhận bạn là người như thế nào? Mỗi một đam mê sẽ khắc hoạ một tính cách, mỗi một tính cách sẽ khắc hoạ một con người.

Đã bao giờ bạn tự đặt cho bản thân mình câu hỏi rằng bạn là ai và bạn đang làm gì? Câu trả lời thật ra rất đơn giản: ta là ta và ta làm những gì ta muốn. Tuy nhiên, hành động không phải lúc nào cũng giống với suy nghĩ. Bạn chỉ thật sự là bạn khi bạn muốn là chính mình. Và bạn cũng chỉ đạt được những điều mà bạn muốn khi bạn nhận ra giá trị của bản thân, nhận ra khả năng của bản thân. Biết được điểm mạnh cũng như điểm yếu của chính mình là cách để chúng ta chạm tay tới thành công. Tôi tin chắc rằng sau khi đọc những câu nói hay về bản thân, bạn đã rút ra được cho mình những kinh nghiệm quý báu, từ đó biết yêu thương chính mình hơn.